Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Bổ sung một vài loại vitamin làm sao cho hiệu quả tốt nhất

 Tư vấn tâm lý - Với một người bình thường, lượng vitamin cần thiết cho toàn bộ cơ thể thông qua nguồn thực phẩm hằng ngày là đủ, không cần phải cung cấp thêm. Những trường hợp đặc biệt, các bộ phân cơ thể không hấp thụ đủ vitamin mới bồi bổ theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Khi bồi bổ vitamin cho toàn bộ cơ thể, chúng ta cần biết công dụng của vitamin và không bỏ qua những nguyên tắc sau:


1. Lý do tin dùng rõ ràng


Một số người cho rằng, vitamin là viên uống bổ nên an toàn. Vì vậy, để tăng sức đề kháng, làm cho toàn bộ cơ thể khỏe hơn, da bóng mịn hơn, tóc mượt hơn... họ đã sử dụng vitamin tuỳ tiện và điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe.


Tham khảo thêm: thuoc giai doc gan tot nhat


 Nên nhớ, chỉ khi thầy viên uống chẩn đoán chính xác toàn bộ cơ thể thiếu loại vitamin nào thì mới cung cấp, tuyệt đối không nên luôn tin tưởng dùng tuỳ tiện.


2. Liều lượng


Thuốc dù tốt và bổ dưỡng đến mấy cũng phải dùng với liều lượng thật hoàn hảo. Nếu luôn tin tưởng dùng vitamin D quá liều lượng và thời gian sẽ bị ngộ độc. Cơ thể thừa vitamin A có khả năng bị nhiễm độc với triệu chứng da bị tổn thương, viêm khớp, bong da toàn thân, có nguy cơ bị viêm gan. Phụ nữ có thai uống quá nhiều vitamin A có nguy cơ gây dị dạng thai nhi. Với vitamin E, nếu dùng quá liều sẽ gây tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hoá, mệt mỏi và suy nhược các bộ phân cơ thể.


3. Tìm nguyên do bổ sung chính xác


Nhiều trường hợp thiếu vitamin là do những bệnh dẫn đến. Do đó, phải được thầy thuốc khám xác định bệnh chính xác, sau đó mới bổ sung vitamin sao cho hiệu quả.


Tag: nuoi duong mi dai


Sử dụng vitamin cách nào cho đúng.Cần phải biết tác dụng của vitamin để tin tưởng sử dụng sao cho hợp lí và hiệu quả.


4. Thời gian bổ sung


Vitamin C, B1, B2... là các vitamin tan được trong nước, vì thế uống sau bữa ăn là thật hoàn hảo bởi các vitamin này sẽ mau chóng thấm qua dạ dày và thành ruột. Nếu uống lúc đói, phần lớn vitamin sẽ bị các bộ phân cơ thể bài tiết ra ngoài khi các mô trong toàn bộ cơ thể hấp thụ chưa hết.


Ngoài ra, một vài vitamin tan trong mỡ như vitamin A, D, E... nên uống sau bữa ăn, vì lúc này, đường ruột và dạ dày tích trữ một lượng mỡ từ thức ăn nên có lợi cho sự hoà tan vitamin, làm cho toàn bộ cơ thể hấp thu dễ dàng.


Bạn nên quan tâm: thuốc mọc lông mày


5. Nắm được sự tương tác của vitamin với một số loại thuốc khác


Vitamin có cách tương tác với những thuốc, gây giảm hiệu lực của thuốc uống hoặc giảm hiệu lực của vitamin. Chẳng hạn, thuốc uống paraphin dạng lỏng có giải pháp làm giảm sự hấp thu và tăng sự ngăn chặn các vitamin tan trong mỡ; viên uống kháng sinh sẽ ức chế vi khuẩn đường ruột, làm giảm sự tổng hợp vitamin K trong toàn bộ cơ thể. Những loại thuốc uống có tác dụng làm chất xúc tác như phenol barbital và aspirin... có mẹo hay tăng cường sự bài tiết vitamin B 1, vitamin C và tiêu huỷ vitamin B12 . Vitamin C và B1 không thích hợp uống cùng thời điểm với thuốc uống tránh thai vì làm giảm hiệu quả của thuốc uống tránh thai. Nếu uống vitamin D cùng một lúc với thuốc kháng khuẩn tổng hợp có cách tạo ra nước tiểu bị kết tủa, làm hại thận. Trong ngay lúc này, nếu uống viên sắt cùng thời điểm với vitamin C sẽ làm tăng sự hấp thụ sắt của cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt