Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Bài thuốcbổ gan có kết quả tốt cho chúng ta từ rau đắng đất

thuoc bo gan nao tot nhat

Rau đắng đất là dược liệu quý trong thiên nhiên bởi sự ngoan ngoãn và được sử dụng làm bài thuốc làm mát gan và tiêu độc cho cơ thể.
Rau đắng đất là một loại cây dân dã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân miền Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Nó là gia vị không thể thiếu trong món cháo cá lóc hay món lẩu cá kèo, lẩu mắm của người dân nơi đây.


Cháo rau đắng mới ăn thấy đắng ở đầu lưỡi nhưng khi nuốt qua cổ họng lại đọng lại dư vị ngọt thơm. Rau đắng đất dễ sống, do khả năng phân nhánh khỏe nên thường mọc thành đám ở ruộng trồng ngô, khoai, sắn, ở bãi sông, nương rẫy và thậm chí ở ven đường đi. Từ lâu trong dân gian, loại rau này được thường xuyên sử dụng làm bài thuốc chữa viêm gan, làm mát gan và tiêu độc cho các bộ phân cơ thể. Nhiều người dân vùng Nam Bộ luôn tin tưởng dùng loại rau này để giải rượu, giúp toàn bộ cơ thể tránh mệt mỏi.


Theo y học cổ truyền, toàn cây rau đắng đất có vị đắng, tính mát, quy vào kinh can, thận. Cây có tác dụng lợi tiêu hóa, nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc.


Xem thêm: thuoc mat gan


Theo y học hiện đại, rau đắng đất có thành phần chính là các saponin, flavonoid, cây có chứa nhiều vitamin C, chất xơ rất có hiệu quả cho người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao.


Rau đắng đất là dược liệu sạch, không có hoá chất gây hại, viên uống bảo quản thực vật, là nguồn thuốc quý. Kế thừa bí kíp tin dùng loại cây này của dân gian với công dụng nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, Traphaco đã luôn tin tưởng dùng chúng là một trong ba dược liệu chínhsinh sản ra thuốc bổ gan Boganic.


Với việc đưa cây thuốc quý, sạch trong tự nhiên như rau đắng đất trở thành dược liệu ứng dụng trongchế tạo thuốc hiện đại với sản lượng lớn, Công ty cổ phần Traphaco đã hướng dẫn bà con nông dân thực hiện quy trình thu hái theo tiêu chuẩn GACP - WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc uống).


Polyad
Quy trình thu hái, bảo tồn rau đắng đất.
Sau nhiều năm nghiên cứu, Traphaco đã xác định được thời điểm thu hái tối ưu để rau đắng đất có hàm lượng hoạt chất đạt cao nhất; đồng thời đảm bảo được công tác bảo tồn phát triển cây thuốc. Rau thu hái được sơ chế, rửa sạch theo quy trình chuẩn. Sau thời điểm đem phơi, sẽ được đóng hộp, ép kiện đảm bảo tiêu chuẩn sạch.


Xem thêm: thuoc giai doc gan nao tot nhat


Cùng với việc thường xuyên sử dụng “dược liệu sạch” rau đắng đất, Traphaco đã phối hợp với Actiso, Bìm bìm biếc - một vài dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP - WHO đểsinh sản thuốc bổ gan Boganic.


Boganic đã được thường xuyên sử dụng tại hơn 500 cơ sở điều trị khám chữa bệnh trên cả nước. Các kết quả nghiên cứu kỹ lâm sàng cho thấy, viên uống bổ gan Boganic hỗ trợ cải thiện các triệu chứng suy giảm nhiệm vụ gan, viêm gan: ăn kém, khó tiêu, đầy bụng, da xạm vàng, nước tiểu vàng, đau hạ sườn phải.thuốc bổ gan tốt nhất hiện nayBoganic giúp hạ men gan với tỷ lệ giảm bệnh 67% sau 10 ngày dùng. Mới đây, loại sản phẩm này đã được Hội đồng chuyên gia Bộ Y tế bình chọn giải thưởng “Ngôi sao thuốc uống Việt”.


Rau đắng đất là loại cây có sức sống mạnh mẽ và có trữ lượng thu hoạch lớn vì thế Traphaco đã hướng dẫn bà con nông dân thu hái và sơ chế sạch cây rau đắng đất trong tự nhiên và đảm bảo hỗn hợp trong cây có hàm lượng cao nhất. Rau đắng đất được kiểm soát kỹ lưỡng tiêu chuẩn hàm lượng dư lượng viên uống bảo quản thực vật.


Trước đây, người nông dân thu hoạch cây để đem bán không theo thời điểm cụ thể, phơi ngoài sân thậm chí ngoài đường, trên mặt đất nên cây thường không “sạch”, có cơ hội bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, không đảm bảo hàm lượng hoạt chất được cao.


Traphaco đã hướng dẫn bà con nông dân quy trình thu hái cây khi cây phát triển được từ 5 tháng đến 7 tháng. Đây là thời điểm cây phát triển mạnh, ra hoa kết quả, hàm lượng hoạt chất đạt cao nhất. Việc thu hoạch vào thời điểm này còn có ý nghĩa bảo tồn cây viên uống bởi lẽ khi thu hái, người nông dân sẽ rũ sạch đất ra khỏi rễ. Hành động này sẽ giúp phát tán hạt của cây ra xung quanh, vì thế vừa thu hoạch vừa đảm bảo công tác bảo tồn, phát triển được cây con mới từ hạt.


Bạn nên quan tâm: thuốc cho bệnh gut


Polyad


Rau đắng đất thu hái về được rửa sạch tại bồn rửa, rửa lại bằng máy rửa ozone, phơi tại sân sạch, trên một tấm lưới ngăn cách tiếp xúc với mặt đất. Ban đêm, rau đắng đất được chuyển vào nhà kho cạnh sân phơi để tránh sương, mưa… Sau đó sẽ được đóng hộp, ép kiện đảm bảo tiêu chuẩn sạch. Ngoài là một vị viên uống, đây còn là loại cây mang lại có kết quả tốt kinh tế lớn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt