Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

10 dấu hiệu tố tuyến giáp của bạn có vấn đề

uong vitamin e de nhanh co thai

Người ta ước tính rằng có đến 59 triệu người Mỹ gặp vấn đề tuyến giáp nhưng lại không hề hay biết. Tuyến giáp, một tuyến hình bướm nằm ở cổ, đóng vai trò chính điều hành sự trao đổi chất. Tuyến giáp không hoạt động hữu hiệu có khả năng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh sức khỏe, và đặc biệt ở cân nặng, mức độ trầm cảm và năng lượng.


Trục trặc tuyến giáp không được chẩn đoán có giải pháp làm tăng đáng kể nguy cơ béo phì, bệnh tim, trầm cảm, lo lắng, rụng tóc, rối loạn có nhiệm vụ tình dục, vô sinh và một loạt rắc rối khác.


Tham khảo thêm: thuoc bo gan mat than


Ảnh: thyroid-problems-symptoms.com


Dưới đây là những trong một vài dấu hiệu phổ biến nhất chứng tỏ tuyến giáp của bạn đang gặp vấn đề:


1. Đau cơ và khớp, cánh tay yếu, hội chứng ống cổ tay


Đau nhức cơ bắp và khớp xương, cánh tay yếu và có xu hướng phát triển hội chứng ống cổ tay (tê và teo bàn tay), hội chứng ống cổ chân... đều có giải pháp là triệu chứng đối với thấy tuyến giáp gặp vấn đề.


2. Cổ sưng


Cảm giác cổ bị sưng lên, khó chịu khi mặc áo cao cổ hoặc cà vạt, giọng nói khàn hoặc tuyến giáp sưng lên thấy rõ là dấu hiệu của bệnh “bướu cổ” - dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang gặp vấn đề.


3. Thay đổi tóc/ da


Tóc và da đặc biệt dễ bị tổn thương khi tuyến giáp bất thường. Nếu bạn bị suy giáp, tóc thường sẽ trở nên giòn, thô và khô, dễ gãy, rụng. Da có giải pháp trở nên thô, dày, khô và bong tróc. Với suy giáp, bạn thường bị rụng lông ở rìa ngoài của lông mày. Với cường giáp, bạn có thể bị rụng tóc nghiêm trọng, và da có mẹo hay nhạy cảm, mỏng đi rất nhanh.


Bạn nên quan tâm: uong tao bien co tac dung gi


4. Vấn đề đường ruột


Táo bón nặng hoặc dài hạn thường liên quan đến suy giáp, trong khi tiêu chảy hoặc hội chứng ruột kích thích lại gắn với cường giáp.e 400 iu5. Kinh nguyệt bất thường và khó có con


Khi kinh nguyệt nhiều hơn, tần suất dày hơn và đau đớn, rất có khả năng liên quan đến vấn đề suy giáp. Trong khi đó, kỳ kinh ngắn hơn, ít hơn, không không ngừng nghỉ hơn lại liên quan đến vấn đề cường giáp. Vô sinh cũng có cơ hội đi kèm với hiện tượng tuyến giáp gặp vấn đề.


6. Tiền sử gia đình


Nếu gia đình có tiền sử mắc các vấn đề về tuyến giáp, bạn có nguy cơ gặp trục trặc này nhiều hơn. Bạn có cơ hội không quan tâm đến các vấn đề tuyến giáp trong nhà vì mọi người hay gọi là vấn đề nội tiết hoặc “bướu cổ”. Vì vậy, hãy chú ý đến bất cứ khi nào mọi người bàn tán về tuyến nội tiết, bướu cổ hoặc tăng cân do gặp vấn đề nội tiết – đó là những cách gián tiếp nói về tuyến giáp.


Đọc thêm: vitamin e 400


7. Vấn đề Cholesterol


Cholesterol cao, đặc biệt khi không liên quan đến chế độ sử dụng thức ăn, tập thể dục hoặc dùng viên uống giảm cholesterol, đây có giải pháp là một dấu hiệu suy giáp chưa được chẩn đoán. Nồng độ cholesterol thấp bất thường có cơ hội là dấu hiệu của cường giáp.


8. Trầm cảm và lo âu


Trầm cảm hoặc lo âu - bao gồm rối loạn hoảng sợ đột ngột - có giải pháp là triệu chứng của bệnh tuyến giáp. Suy giáp thường liên quan đến trầm cảm, trong khi cường giáp thường đi kèm với một số lo lắng hay hoảng sợ bị tấn công. Trầm cảm mà không được chữa khỏi bởi viên uống chống trầm cảm cũng có thể là một dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp không nên chẩn đoán.


9. Trọng lượng sửa đổi


Bạn có cơ hội đang ăn một chế độ ăn uống ít béo, với lượng calo thấp và một chương trình tập luyện nghiêm ngặt, nhưng bạn lại không giảm được gram nào? Khó giảm trọng lượng có giải pháp là một dấu hiệu của suy giáp. Bạn có cơ hội giảm cân trong khi ăn cùng một lượng như bình thường - hoặc thậm chí giảm rất nhiều cân trong khi ăn nhiều hơn bình thường, đó là dấu hiệu của cường giáp. Thay đổi cân không rõ nguồn gốc có giải pháp là do tuyến giáp của bạn gặp vấn đề.


10. Mệt mỏi


Cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy, cảm giác như 8 hay 10 giờ ngủ một đêm không đủ, và bạn không thể làm việc tốt trong ngày có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tuyến giáp. (Với cường giáp, bạn cũng có khả năng bị mất ngủ ban đêm khiến mệt mỏi trong ngày).


Quỳnh Trang - Thuận An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Blog rao vặt